Nhiều người nghĩ điểm tín nhiệm không quan trọng. Tuy nhiên điểm tín nhiệm cũng chính là yếu tố quyết định đối với người đi vay, hiện nay tất cả các ngân hàng đều không duyệt khoản vay tín chấp với khách hàng có CIC nhóm 2 trở lên( đã từng trả chậm trên 10 ngày). Nếu điểm tín nhiệm thấp, bạn phải trả lãi suất cao hơn khi vay tiền ngân hàng.

Tin tốt là không khó để cải thiện điểm tín dụng, mặc dù cũng giống như giảm cân, khó mà thành công chỉ sau ngày một ngày hai. Dưới đây là vài mẹo giúp bạn:

Thanh Toán Hóa Đơn Đúng Lịch:Ngân hàng không chấp nhận những người chậm thanh toán hóa đơn. Lịch sử chậm trả của bạn sẽ xuất hiện trong báo cáo tín nhiệm của Ngân Hàng Nhà Nước mà mọi ngân hàng thương mại đều có thể truy cập. Lịch sử tín dụng xấu tồn tại rất lâu mà bạn không thể thay đổi lịch sử đó được.

Có Công Việc Ổn Định:Có một công việc với thu nhập ổn định sẽ làm tăng điểm tín nhiệm đáng kể. Thu nhập ổn định có nghĩa là bạn ít khả năng không thanh toán được nợ hơn. Ít rủi ro hơn thường đồng nghĩa với điểm tín nhiệm cao hơn.

Sở Hữu Tài Sản:Nếu bạn sở hữu tài sản, điểm tín nhiệm của bạn sẽ tăng lên. Ngân hàng coi những tài sản như bất động sản đầu tư hay tiền gửi tiết kiệm như dấu hiệu của khả năng tài chính vững vàng.

Trả Bớt Nợ: Để có điểm tín nhiệm cao hơn, không chỉ nên trả nợ đúng lịch liên tục mà khi có thể, hãy trả hết toàn bộ số dư nợ. Giảm thiểu số lượng thẻ tín dụng có thể là ý tưởng hay. Các ngân hàng biết thừa bạn có đang vay tiền ở nơi khác không và có nhiều khoản nợ cùng một lúc sẽ khó vay được tiền thêm.

Là Một Khách Hàng Trung Thành:Ngân hàng rất quan tâm chăm sóc khách hàng trung thành. Có lịch sử tín dụng lâu dài với một ngân hàng thường làm tăng điểm tín nhiệm. Tuy nhiên nếu thay đổi ngân hàng có thể giúp bạn tiết kiệm được số tiền đáng kể thì đừng do dự.

© Copyright 2018 vaytinchap.net.vn.